Home Kiến trúc Thiết kế góc nhỏ ban công thư giãn trong nhà của bạn

Thiết kế góc nhỏ ban công thư giãn trong nhà của bạn

0
Thiết kế góc nhỏ ban công thư giãn trong nhà của bạn

Nhiều gia đình khi lựa chọn mua nhà yếu tố cộng là ban công. Thiết kế ban công sẽ tạo ra một không gian sống ngoài trời tuyệt vời và mang đến một tầm nhìn rộng ra khung cảnh xung quanh. Đây cũng là nơi giảm bớt căng thẳng và tận hưởng không khí trong lành đặc biệt là vào buổi tối.

Khi thiết kế ban công sẽ làm cho ngôi nhà trông hấp dẫn hơn. Điều bạn cần làm là tính toán vị trí thuận tiện thiết kế ban công.

Vị trí ban công cần tránh những nơi đón gió lớn

Tại vị trí đón gió lớn có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đặc biệt là trên các tầng cao, những cơn gió sẽ có cường độ mạnh hơn.

Xây dựng ban công lõm là một trong những biện pháp tốt nhất để chắn gió mạnh. Đây là thiết kế được bao quanh bởi ba mặt là tường. Mặt khác, bạn cũng có thể xây một tấm kính cao xung quanh ban công. Một tấm kính trong suốt sẽ giúp bạn cảm nhận không gian xung quanh chân thực nhất.

Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia trước khi thêm ban công

Nếu chưa có kinh nghiệm bạn hãy tham khảo ý kiến ​​của một kỹ sư chuyên nghiệp. Bởi khi xây dựng một ban công kém chất lượng, thì nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Đặc biệt nếu bạn định sắp xếp các nội thất có trọng lượng nặng ở đó.

Kỹ sư xây dựng sẽ đưa cho bạn thiết kế ban công phù hợp với căn hộ. Hơn nữa yếu tố phong thủy cũng cần được chú trọng trong thiết kế ban công. Chuyên gia cũng sẽ đánh giá xem ngôi nhà của bạn có đặt ban công tại vị nào tốt nhất. Điều này sẽ tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Xác định mục đích của việc xây dựng ban công

Khi xây ban công mục đích hướng tới của bạn là gì? Bạn có ý định sử dụng nó để thư giãn hoặc nghỉ ngơi? Hay bạn sẽ sử dụng tạo không gian thoáng cho nhà? Xác định rõ mục đích sử dụng của ban công sẽ giúp bạn đưa ra thiết kế phù hợp với nhu cầu của bạn.

Không những vậy xác định rõ mục đích còn ảnh hưởng đến kích thước ban công. Ban công được xây dựng để thưởng thức khung cảnh xung quanh thì khá nhỏ hơn so với ban công dành cho các bữa tiệc đêm. Một kiến ​​trúc sư sẽ giúp bạn thiết kế một ban công đáp ứng đúng sở thích của bạn.

Trồng thêm một vài loại cây xanh

Nếu bạn yêu thích thiên nhiên, hãy trồng một vài cây xanh sẽ khiến không gian trông tuyệt vời hơn. Bạn có thể trồng hoa hoặc cây leo tùy theo sở thích của mình. Nhưng hãy đảm bảo rằng cây không quá lớn, chiếm quá nhiều diện tích.

Cây xanh không chỉ tăng vẻ đẹp cho ban công mà còn bảo vệ bạn trước những cơn gió mạnh. Để cây luôn xanh tốt bạn cần chăm thường xuyên tưới nước, chăm sóc nó.

Không gian xanh mát giúp bạn xua tan những mệt mỏi của ngày dài. Hiểu được tâm lý khách hàng hầu hết các dự án chung cư đều có nhiều thiết kế đa dạng từ có đến không có ban công theo nhu cầu của khách hàng. Đối với căn hộ chung cư NHS Phương Canh cũng không ngoại lệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here